มาการองเริ่มเป็นที่รู้จัก
มาการอง
เป็นที่รู้จักครั้งแรกในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 16
ซึ่งเป็นยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง สมัยนั้นข้าวยากหมากแพง เนื้อสัตว์
โปรตีนไม่มีให้รับประทานมากมายนัก
เหล่าแม่ชีชาวอิตาเลียนที่อพยพมายังประเทศฝรั่งเศสจึงดำรงชีพอยู่ด้วยอัลมอนด์
เพราะมีคุณค่าทางอาหารไม่แพ้เนื้อสัตว์ โดยนำมาประกอบเป็นอาหารหรือขนมหลายประเภท
หนึ่งในนั้นคือ ขนมจากอัลมอนด์
ซึ่งต่อมากลายเป็นของหวานที่ชาวฝรั่งเศสชื่นชอบมาจนถึงปัจจุบัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น